โรงพยาบาลพีรเวช (PERAVECH HOSPITAL) ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่แหล่งความรู้ทางด้านการแพทย์และโรคต่างๆ  
 
        สะโพกสวยด้วยตัวเอง


คุณเป็นอีกคนหนึ่งใช่ไหมที่มีสะโพกที่ใหญ่เกินไป ใส่อะไรก็ไม่สวย ทำให้ขาดความมั่นใจ เป็นปัญหาที่กวนใจอยู่ทุกวี่ทุกวัน วันนี้เรามีเกร็ดความรู้ในการบริหารกล้ามเนื้อสะโพกง่าย ๆ ที่จะทำให้คุณมีสะโพกที่ชวนมองและมีเสน่ห์ มาฝากกันค่ะ

วิธีที่หนึ่ง การออกกำลังกายเป็นประจำ การออกกำลังกายจะช่วยคุณได้เป็นอย่างมากในการที่จะช่วยให้สะโพกสวย แน่น กระชับ ได้รูปทรงสมส่วนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเต้นแอโรบิก ไฮโดรแอโรบิกหรือเรียกว่าการแอโรบิกในน้ำ การเล่นโยคะ การวิ่ง การปั่นจักรยาน การบริหารเฉพาะส่วน ฯลฯ วิธีนี้ใช้ได้ไม่ว่าจะเป็นคนอ้วนหรือคนผอมเพราะคนผอมบางคนก็มีสะโพกที่ไม่น่ามอง วิธีนี้นอกจากจะทำให้คุณมีสะโพกที่สวยงามแล้วยังได้ของแถมเป็นการมีสุขภาพที่แข็งแรงด้วย

วิธีที่สอง การกินอาหาร ควรเลือกกินอาหารที่มีคุณประโยชน์มากกว่าการกินตามใจปาก ควรกินอาหารที่มีประโยชน์และไม่ทำร้ายสุขภาพของไม่ทำร้ายสุขภาพในที่นี้คือ ไม่ทำให้คุณเกิดโรคต่าง ๆ ตามมาไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน โรคเบาหวาน ความดัน หัวใจ หรือแม้กระทั่งโรคมะเร็ง ควรจะกินผักสดและผลไม้สดให้มากกว่ากินไขมันและเนื้อสัตว์ งดอาหารที่ให้พลังงานสูงและอาหารรสจัดเช่น เค็มจัด หวานจัด มันจัด ของขบเคี้ยว ให้เลือกกินประเภทพืชเปลือกแข็งแทน เช่น ถั่ว พริตตาซิโอ ฯลฯ การกินข้าวกล้องเนื่องจากข้าวกล้องมีเส้นใยสูงทำให้อิ่มเร็วและนาน ควรหยุดกินทันทีที่รู้สึกอิ่ม และไม่ควรอดอาหาร

วิธีที่สาม การนวดมีประโยชน์มากกับขาช่วงต้นขาด้านบน ด้านหน้าและหลัง โดยเฉพาะช่วงต่อจากก้นลงมา เพราะถ้าบริเวณนี้มีไขมันมากจะทำให้สะโพกห้อยหรือย้อยได้ การนวดจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต รวมทั้งกำจัดของเสียและไขมันที่สะสมอยู่ใต้ผิวหนังด้วย

วิธีที่สี่ การขัดผิว จะช่วยในเรื่องของการแตกลาย จุดด่างดำ ผดผื่นแดง และรอยหยาบกร้านให้หมดไป สามารถขัดผิวได้ด้วยตนเองโดยใช้น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวแล้วแต่จะหาได้ โดยนำเกลือเม็ดใส่ลงในขวดกะปริมาณตามที่ต้องการใช้ แล้วเติมน้ำมันลงไป ให้ดูว่าเกลือดูดซึมน้ำมันจนหมดอย่าให้เกลือแห้งหรือเปียกจนเกินไป อาจเติมน้ำหอมกลิ่นที่เราชอบลงไปสัก 2-3 หยด เพื่อจะช่วยให้เกิดความผ่อนคลายในการนวดและรู้สึกสดชื่นตามมาด้วย วิธีการขัดให้ขัดเป็นวงกลมในบริเวณที่เกิดรอย หยาบกร้าน เท่านี้คุณก็จะได้ปรนนิบัติผิวบริเวณสะโพกของคุณได้ง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเองแล้ว

เป็นยังไงบ้างคะคุณผุ้อ่าน สำหรับวิธีการทำสะโพกให้สวยชวนมองด้วยตัวเองไม่ยากเลยใช่มั้ยค่ะ ถ้าคุณมีเวลาว่างลองให้เวลากับตัวเองสักนิดรับรองว่าคุณจะได้ทั้งสะโพกที่สวยงามได้รูปและรูปร่างที่สมส่วนแข็งแรงค่ะ

 

ที่มา:ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์


เลขที่
55/5 หมู่ที่6 ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา 13000 โทร (035) 801-555, แฟ็กซ ์(035) 801-777
E-mail:peravech@gmail.com