โรงพยาบาลพีรเวช (PERAVECH HOSPITAL) ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่แหล่งความรู้ทางด้านการแพทย์และโรคต่างๆ  
 
       สวยด้วยผลไม้


วันนี้เคล็ดลับสุขภาพได้นำเอาเคล็ดลับผิวเด้งมากฝากคุณคุณสาว ๆ ให้ลองทำในวันหยุดสุดสัปดาห์ดีกว่าไปช็อปปิ้งให้เสียเงินเสียทอง สูตรความงามที่ว่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากมากมายอะไรเพียงแค่เปิดตู้เย็นหยิบผลไม้ออกมา อยากรู้ว่ามีอะไรบ้างก็ไปอ่านกันเลยดีกว่า

ลดริ้วรอยแห่งวัยด้วยกล้วย

มีอีกหนึ่งสูตรที่สามารถช่วยคุณได้เรื่องริ้วรอยพร้อมกับการบำรุงผิวไปได้ในตัว สูตรนี้ทำได้ง่ายเรียกว่าแบบกล้วย ๆ เพราะสูตรที่ว่านี้คือการนำกล้วยหอมมาบด ๆ และนำไปพอกหน้าทิ้งไว้สักประมาณ 15- 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ๆ ตามด้วยน้ำเย็น รับรองว่าช่วยคุณปกป้องริ้วรอยแห่งวัยได้เยอะเลยค่ะ

หน้าใสเด้งด้วยองุ่น

สูตรหน้าใสด้วยองุ่นนี้เหมาะสำหรับคุณสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย คือแพ้ไปหมดทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น เครื่องสำอาง โฟมล้างหน้า ขั้นตอนมีดังนี้ ให้นำเอาองุ่นเขียวสักประมาณ 3-4 ผล มาปอกเปลือกแล้วบดเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วนำมาล้างหน้าแทนโฟมล้างหน้า ถูเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า แล้ว

ครีมพอกหน้า

เราสามารถนำเอาผลสตรอว์เบอร์รี่สักประมาณ 10 - 12 ผล มาปั่นกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ จะได้เป็นเนื้อครีมเหลว ๆ ที่เป็นธรรมชาติ สามารถนำพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10- 15 นาที แล้วล้างออก รับรองหน้าของคุณจะรู้สึกสะอาดหมดจดค่ะ

เห็นหรือยังคะ ว่าเทคนิคง่าย ๆ จากสิ่งใกล้ตัวเรานี่แหละที่สามารถมาเติมความสวยให้เราได้โดยไม่ต้องไปเสียเงินเสียทองมากมายซื้อเครื่องสำอางแพง ๆ เลยล่ะ

ที่มา:ขอบคุณข้อมูลจากกองบรรณาธิการ


เลขที่
55/5 หมู่ที่6 ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา 13000 โทร (035) 801-555, แฟ็กซ ์(035) 801-777
E-mail:peravech@gmail.com